Tổ chức ăn bán trú cho học sinh

Năm học 2015- 2016, công tác bán trú học sinh tiếp tục được duy trì và đi vào hoạt động có nề nếp. Số lượng học sinh ăn bán trú ở trường tăng nhiều hơn so với năm trước: 352/590 học sinh chiếm 60% số học sinh toàn trường.

Cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư ngày một khang trang đẹp đẽ. Nhà bếp có diện tích 150m2 rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ hệ thống điện sáng và quạt mát. Bàn ghế ngồi ăn được nhà trường  mã hóa số cụ thể , giúp các em ngồi đúng vị trí của mình đồng thời giúp các thầy cô theo dõi và quản lí chặt chẽ số lượng học sinh ăn hàng ngày.

 

Sau tiếng trống tan trường, các em học sinh ăn bán trú được các thầy cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn xếp hàng đi xuống nhà ăn, trước khi ăn các em được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ.

 

Nhà trường xây dựng nội quy cụ thể cho bếp ăn, nhà ăn bán trú, yêu cầu học sinh phải đọc, học thuộc để ghi nhớ và thực hiện cho tốt.

 

 

Xuất ăn hàng ngày của các em được nhà trường lên thực đơn hợp lý đảm bảo mỗi bữa ăn có giá trị 10.000đ/ 1HS với: (cơm, canh, trứng, thịt hoặc cá, thịt, tôm, đậu,..)

Nguồn thực phẩm hằng ngày luôn được ban giám hiệu, ban công đoàn trường kiểm tra giám sát chặt chẽ, để thực phẩm luôn được đảm bảo đúng, đủ và vệ sinh an toàn.

 Hằng ngày, các cô nuôi cùng các cô giáo chủ nhiệm tận tình chăm sóc cho các em ăn, ngủ đúng giờ.

 

“ Công tác bán trú học sinh” đã trở thành nơi gửi gắm đắng tin cậy của cha mẹ học sinh. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất trang thiết bị, về công tác phục vụ, về vệ sinh an toàn thực phẩm để phụ huynh học sinh yên tâm gửi gắm con em đến trường, để mái trường tiểu học Tân Hòa luôn là mái ấm thứ hai của các em.

Tác giả: Lại Thị Khánh Vân